Amazon vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách tự kiểm soát vận chuyển container

vận chuyển container

Amazon vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách tự kiểm soát vận chuyển container

Amazon đã tự kiểm soát vận chuyển container từ năm 2018 và có thể quản lý 70-75% các lô hàng thông qua mạng lưới vận tải của mình. Hiện nay, Amazon tự vận chuyển hơn 10.000 container mỗi tháng.

Covid-19 chưa từng có tiền lệ đã tạo áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu và khi mọi thứ bắt đầu xu hướng phục hồi và nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, nó đã tạo ra nhiều nút thắt trong chuỗi cung ứng. Sự bùng nổ thương mại với nhu cầu tăng cao đã khiến giá cước vận chuyển container tăng vọt lên tới 20.000 USD so với mức giá thông thường trước đại dịch dưới 2.000 USD.

vận chuyển container
vận chuyển container

Tuy nhiên, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dường như ít bị ảnh hưởng nhất bởi câu hỏi hóc búa về vận chuyển container. Tầm nhìn xa trông rộng và nhảy vào vận chuyển container từ năm 2018 đã giúp công ty thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cảng – vấn đề không mong muốn nhất trong vận tải hàng hóa hiện nay.

Amazon đã tự kiểm soát vận chuyển container từ năm 2018 và có thể quản lý 70-75% các lô hàng thông qua mạng lưới vận tải của mình. Dịch vụ logistics của Amazon đã quản lý để vận chuyển hơn 5.300 container từ Bắc Kinh đến các cảng ở bang California và Washington. Kể từ đó, Amazon đã nâng khả năng tự lực vận hành của mình và hiện vận chuyển hơn 10.000 container mỗi tháng.

Hơn nữa, gã khổng lồ thương mại điện tử được thành lập bởi Jeff Bezons vào năm 1994 cũng đã tự mình thuê các hãng vận tải hàng rời, điều này mang lại lợi thế cho họ trong việc hoạch định các tuyến đường vận chuyển và tạo ra hiệu quả tốt hơn trong hệ sinh thái vận tải của mình, tránh sự chậm trễ và tồn đọng tại cảng.

Amazon đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD để tránh sự tắc nghẽn của cảng và các vấn đề tồn đọng để có thời gian quay vòng khai thác tàu tốt hơn. Điều này đã giúp công ty lớn chiếm ưu thế lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử khi vận chuyển gần 72% các lô hàng của mình, tăng tỷ lệ khá cao so với 47% trước đây.

Các nhà bán lẻ đã và đang chuyển sang các chiến lược được thiết kế kỹ lưỡng về mặt tài chính từ thuê tàu chở hàng rời sang vận chuyển container cho chính họ. Các công ty như Walmart và Home Depot đang đi theo chiến lược này nhưng Amazon, với đôi chân dài và tầm nhìn xa, có lợi thế vô song so với những công ty khác.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận chuyển container qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận chuyển container ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *