Cách đóng gói một số loại hàng hóa thông dụng

Cách đóng gói một số loại hàng hóa thông dụng:

Kính chào quý khách đã đến với công ty Vinalines, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Để hiểu rõ hơn về quy định khi đóng gói, quý khách đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Đóng gói (Packaging) là gì?

Để giúp hàng hóa khi vận chuyển được an toàn, hạn chế hư hỏng thì việc tìm hiểu về quy cách đóng gói hàng hóa là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là hàng hóa muốn bán ra nước ngoài

Đóng gói hàng hóa là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất

Chức năng của đóng gói hàng hóa:

Bảo quản và bảo vệ bên trong hàng hóa.

Tạo điều kiện thuận tiện cho việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa.

Chức năng Marketing giúp thông tin, quảng cáo sản phẩm, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Phân loại đóng gói hàng hóa

Theo công dụng của bao bì: bao bì trong (gồm bao bì kiểu treo, bao bì kiểu mang xách, bao bì dễ mở, bao bì phun, bao bì đồng bộ, bao bì tặng phẩm) và bao bì ngoài.

Theo số lần sử dụng bao bì: bao bì sử dụng một lần và bao bì sử dụng nhiều lần.

Theo đặc tính chịu nén của bao bì: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.

Theo vật liệu chế tạo: bao bì gỗ, bao bì kim loại, bao bì hàng dệt, bao bì giấy, carton, bap bì bằng các loại vật liệu nhân tạo, tổng hợp, bao bì thủy tinh, bao bì bằng tre nứa.

Cách đóng gói một số hàng hóa thông dụng:

Cách đóng gói một số loại hàng hóa thông dụng
Cách đóng gói một số loại hàng hóa thông dụng
 1. Đóng gói hàng điện tử

Đối với hàng điện tử như: máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình … sử dụng chất liệu đệm là mút, xốp, bọt mềm. Chúng được làm từ các chất liệu như polyetylen (PE); polyuretan (PU), và polypropylen (PP).  Có tác dụng bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.

 1. Đóng gói hàng dễ vỡ.

Chất liệu dùng để đóng gói hàng dễ vỡ là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Khi đóng gói nên dùng loại giấy chuyên dùng cho đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng; do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

 1. Đóng gói hàng chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. Nếu co nhiều chai lọ trong một thùng, chúng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở.

 1. Đóng gói hàng tranh vẽ, poster

Được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ dai rồi cho vào hộp giấy.

 1. Đóng gói hàng thực phẩm

Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm. Khi sử dụng máy đóng gói chất lượng, bao bì được đóng gói ở hai dạng:

 • Bao bì kín: chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong chứa thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm không bị biến đổi trong suốt thời hạn bảo quản.
 • Bao bì hở : bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.
 • Bao bì bọc bên ngoài : lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyển hoặc lưu kho.
Cách đóng gói hàng quần áo
Cách đóng gói hàng quần áo
 1. Hàng quần áo, túi xách, mền

Nếu còn hộp của nhà sản xuất; bạn chỉ cần bao bọc bên ngoài bằng túi nilong và sử dụng băng keo để dán kín túi. Nếu không có hộp thì nên sử dụng túi bọt khí để bọc bên ngoài hàng hóa. Quần áo thì nên gấp gọn trước khi gửi. Giày dép hay túi xách nên có hộp carton bên ngoài, để tránh hư hỏng nên sử dụng hộp kép.

 1. Hàng đồ gia dụng kích thước lớn

Đối với các hàng hóa như tủ lạnh, nồi cơm điện,… Ta nên sử dụng các vật liệu xốp hoặc giấy bóng khí chèn 6 mặt của hàng hóa; trước khi đặt vào thùng carton. Thùng carton 3 lớp để đảm bảo không gây hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 1. Hàng mỹ phẩm, dầu gội

Phải đảm bảo các chai lọ; cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm chứa chất lỏng được bọc kỹ tránh không bị chảy ra ngoài dù cho bị dốc ngược. Nếu để nhiều chai lọ khi đóng gói hàng hóa mỹ phẩm trong thùng carton cần có các giấy carton làm vách ngăn. Sử dụng các vật liệu đặc biệt để chèn như: bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để bảo vệ hàng hóa, chống sốc.

Cách đóng hộp: sử dụng băng keo; băng dính để dán kính 6 mặt của hộp carton hàng hóa. Thường gửi hàng hóa tại bưu điện bạn không cần lo lắng về vấn đề hàng hóa có bị hư hỏng hay không.

Cách đóng gói hàng hóa
Cách đóng gói hàng hóa

Thông qua bài viết Vinalines hy vọng đã cung cấp các thông tin bổ ích, kiến thức mới về các điều kiện thương mại quốc tế cho quý khách.

Vinalines chúng tôi có cung cấp cách dịch vụ vận chuyển quốc tế; với mức giá cạnh tranh nhất. Vinalines có mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các đối tác uy tín quốc tế:

AirpportcargoViettelcargoAirasiaIndochinapostDHLEMSFedEx, …

Kính mời quý khách tham khảo dịch vụ của công ty chúng tôi :

Dịch vụ vận chuyển trái cây từ Vũng Tàu đi Hàn Quốc giá rẻ

Gửi khẩu trang y tế từ Vũng Tàu đi Thành phố Hồ Chí Minh

Gửi trái cây đi Hoa Kỳ từ Vũng Tàu cực dễ dàng, siêu ưu đãi

Gửi lục trà lài từ Vũng Tàu đi Hà Lan dễ dàng, nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *