Cảng Rotterdam tăng 15% sản lượng hàng hóa khi nền kinh tế phục hồi

Cảng Rotterdam

Cảng Rotterdam tăng 15% sản lượng hàng hóa khi nền kinh tế phục hồi

Sản lượng hàng hóa tại cảng Rotterdam tăng 15% trong quý 3 so với năm trước do thương mại quốc tế tiếp tục phục hồi sau đợt sụt giảm COVID-19

Sản lượng hàng hóa vận chuyển tại cảng Rotterdam tăng 15% trong quý 3 so với năm trước do thương mại quốc tế tiếp tục phục hồi sau đợt sụt giảm COVID-19, cảng biển lớn nhất châu Âu cho biết hôm thứ Ba.

Lượng hàng hóa đến và đi từ Rotterdam đã cao hơn gần 9% trong chín tháng đầu năm, với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở hầu hết các phân khúc, cảng cho biết.

“Những con số này cho thấy nền kinh tế đang tiếp tục đi lên. Các nhà máy, doanh nghiệp và dịch vụ logistics đang hoạt động bình ổn trở lại để đáp ứng nhu cầu gia tăng”, Giám đốc điều hành Allard Castelein của cảng cho biết.

Cảng cho biết chi tiêu của người tiêu dùng mạnh đã đẩy sản lượng hàng hóa vận chuyển container trở lại mức trước đại dịch, trong khi giá cước vận chuyển tăng mạnh.

Cảng Rotterdam
Cảng Rotterdam

Kết quả là, số lượng container đến Cảng Rotterdam tăng nhanh hơn tổng lượng hàng hóa được vận chuyển, do việc vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nặng và có giá trị thấp giảm sút.

Sự phục hồi kinh tế cũng thúc đẩy nhu cầu đối với hàng rời như quặng sắt, được sử dụng để sản xuất thép, dầu thô và các sản phẩm từ dầu.

Vận chuyển than gần như tăng gấp đôi trong chín tháng đầu năm do nguồn cung năng lượng gió và khí đốt gần như không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của châu Âu.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Rotterdam ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *