CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles với thương vụ trị giá 2,3 tỷ USD

CMA CGM

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles với thương vụ trị giá 2,3 tỷ USD

CMA CGM mua lại Fenix ​​Marine Services (FMS), đây là một trong những bến cảng container lớn nhất ở Los Angeles và là một trong những cửa ngõ chiến lược nhất ở Mỹ.

Thương vụ trị giá 2,3 tỷ USD cho thấy CMA CGM mua lại 90% cổ phần của Fenix ​​Marine Services (FMS) từ quỹ đầu tư tư nhân EQT Infrastructure III, biến công ty Pháp trở thành cổ đông duy nhất tại bến cảng này.

FMS có sức chứa khoảng 2,5 triệu teu, là bến cảng lớn thứ ba trong khu vực cảng Los Angeles / Long Beach và có thỏa thuận nhượng quyền dài hạn đến năm 2043.

Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM Group: “Để quản lý hiệu quả các hoạt động cảng của chúng tôi ở Bờ Tây Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định mua lại Fenix ​​Marine Services”.

hãng tàu CMA CGM
hãng tàu CMA CGM

“Fenix ​​Marine Services là một trong những bến cảng lớn nhất ở quốc gia này và là một trong những cửa ngõ chiến lược nhất. Đây là một cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ củng cố đáng kể vị thế của chúng tôi và hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của chúng tôi ở thị trường này.”

Các cảng Los Angeles và Long Beach đã trở thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông, và gần đây là sự chú ý của chính phủ liên bang, trong năm ngoái khi tình trạng tắc nghẽn đã lên đến mức kỷ lục với các tàu phải chờ hàng tuần để cập bến và các bến cảng hết chỗ.

CMA CGM khai thác 24 dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương giữa Châu Á và Bờ Tây Hoa Kỳ và là một trong những hãng tàu khai thác lớn nhất trên tuyến vận chuyển này.

Bến cảng FMS hiện có bốn cầu cảng và bãi container rộng 292 mẫu Anh với hơn 700 phích cắm lạnh.

CMA CGM cho biết sẽ đầu tư để mở rộng công suất bãi theo phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn, mở rộng năng lực đường sắt và xây dựng một bến mới.

Sean Pierce, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của FMS, cho biết “Tầm nhìn của chúng tôi là luôn mang đến sự xuất sắc trong hoạt động và làm mọi thứ tốt hơn những gì đã có trước đây.

“Tất cả các nhân viên tại Fenix ​​Marine Services, dù ở tuyến đầu ở Cảng Los Angeles hay ở văn phòng của chúng tôi ở Arizona, đều rất quan trọng trong việc đưa ra tầm nhìn đó. Giao dịch này là một minh chứng cho sức mạnh và sự vững chắc của đội ngũ.”

Các hãng container giàu tiền mặt đang thu về lợi nhuận khổng lồ trên thị trường hiện tại đang đầu tư cho tương lai với cả việc mua lại và đặt đóng tàu. Năm nay, CMA CGM đã tiến vào lĩnh vực vận tải hàng không với việc thiết lập CMA CGM Air Cargo, mua lại bốn máy bay vận tải đã qua sử dụng và đặt hàng hai máy bay mới.

CMA CGM đã và đang đầu tư đáng kể vào các tàu chở nhiên liệu LNG và vào đầu năm 2022 sẽ triển khai các tàu chạy bằng LNG 15.000 TEU giữa Châu Á và Hoa Kỳ, ghé vào bến cảng FMS.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *