CMA CGM mua lại gần 100% công ty logistics GEFCO thuộc sở hữu của Nga

CMA CGM

CMA CGM mua lại gần 100% công ty logistics GEFCO thuộc sở hữu của Nga

CMA CGM đã mua lại gần 100% GEFCO, một công ty logistics ô tô có tương lai trở nên mờ mịt sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Tập đoàn CMA CGM đã mua lại gần 100% GEFCO, một công ty logistics ô tô có tương lai trở nên mờ mịt và không chắc chắn sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

GEFCO có trụ sở chính tại Pháp được kiểm soát 75% bởi công ty nhà nước của Nga – Russian Railways – một thực thể đã nhanh chóng bị trừng phạt cách đây 5 tuần khi chiến tranh đang diễn ra ở Đông Âu. Được thành lập vào năm 1949 với tên gọi Les Groupages Express de Franche-Comté (GEFCO), Russian Railways trở thành cổ đông lớn cách đây 10 năm.

CMA CGM
CMA CGM

GEFCO hiện nay là công ty số một châu Âu trong lĩnh vực logistics xe thành phẩm và tự mô tả trên trang web của mình như một đối tác hàng đầu trong số 10 đối tác toàn cầu về các giải pháp chuỗi cung ứng đa phương thức. Công ty này có mạng lưới trải dài 47 quốc gia và sử dụng khoảng 11.500 nhân viên trên khắp thế giới – với hơn 2.500 người trong số họ ở Pháp.

Việc mua lại được công bố ngày 8 tháng 4, được cho là trị giá khoảng 488 triệu USD, đã được đệ trình lên cơ quan quản lý cạnh tranh để phê duyệt. Tuy nhiên, là một phần của thủ tục đặc biệt, Ủy ban Châu Âu đã cho phép CMA CGM mua lại vốn của GEFCO ngay lập tức, trong khi chờ phê duyệt cuối cùng sẽ diễn ra trong những tháng tới.

“Việc mua lại sẽ tăng cường phạm vi dịch vụ logistics mà CEVA Logistics – công ty con của CMA CGM – cung cấp cho khách hàng của mình, đặc biệt là ở Pháp và phần còn lại của Châu Âu,” một cách đa dạng và nhanh chóng, CMA CGM nêu trong thông cáo.

Hãng tàu có trụ sở chính tại Marseille đã đạt lợi nhuận kỷ lục 18 tỷ USD vào năm 2021. Trước đó, vào tháng 5 năm 2020, CMA CGM đã có khoản vay của nhà nước, liên quan đến cuộc khủng hoảng thời gian đầu của đại dịch Covid-19, với việc chính quyền Macron hỗ trợ khoản vay 1,05 tỷ euro (1,14 tỷ USD) từ BNP Paribas, HSBC Pháp và Société Générale.

Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM, nhận xét: “Việc mua lại GEFCO thể hiện một bước tiến xa hơn trong chiến lược phát triển của chúng tôi và củng cố vị thế của chúng tôi như một công ty toàn cầu trong lĩnh vực vận tải và logistics. Với GEFCO, công ty con CEVA của chúng tôi sẽ trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics ô tô, gần đây đã nâng cao năng lực của mình trong lĩnh vực logistics thương mại điện tử với việc mua lại Ingram Micro CLS. Chúng tôi đang tạo ra một công ty hàng đầu của Pháp để phục vụ khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về CMA CGM còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *