CMA CGM xác nhận sự cố rò rỉ thông tin dữ liệu khách hàng

CMA CGM

CMA CGM xác nhận sự cố rò rỉ thông tin dữ liệu khách hàng

Hãng tàu CMA CGM đã thông báo về sự cố rò rỉ một số thông tin liên hệ của khách hàng gồm: họ và tên, công ty, chức vụ, địa chỉ email doanh nghiệp và số điện thoại.

Hãng tàu CMA CGM đã thông báo với khách hàng rằng có sự rò rỉ giới hạn một số thông tin liên hệ liên quan đến một số khách hàng đã được phát hiện trên một ứng dụng di động của Tập đoàn trong quá trình hoạt động giám sát thường xuyên của hãng.

Vụ rò rỉ liên quan đến dữ liệu cá nhân của đại diện khách hàng gồm: họ và tên, công ty, chức vụ, địa chỉ email doanh nghiệp và số điện thoại.

Thông tin bí mật liên quan đến hợp đồng thương mại, chi tiết ngân hàng và các thông tin khác với CMA CGM vẫn hoàn toàn được bảo mật.

Không có tác động điều hành nào đối với các hoạt động của Tập đoàn và tất cả các hệ thống vận hành của CMA CGM vẫn đang hoạt động bình thường. Tất cả các trao đổi dữ liệu với khách hàng và nhà cung cấp của CMA CGM vẫn được bảo mật hoàn toàn.

hãng tàu CMA CGM
hãng tàu CMA CGM

Đội ngũ công nghệ thông tin của hãng tàu CMA CGM đã ngay lập tức phát triển và cài đặt các bản vá bảo mật trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động. CMA CGM đã thông báo cho tất cả các cơ quan chức năng có liên quan về vụ việc này và đang làm việc chặt chẽ với họ.

Vì loại dữ liệu này có thể được sử dụng cho các hành vi lừa đảo, hãng tàu CMA CGM khuyên khách hàng luôn cảnh giác với bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào và thực hiện theo các phương pháp tốt nhất sau đây để giữ an toàn cho tài khoản của khách hàng:

 • Không chia sẻ mật khẩu tài khoản hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào. hãng tàu CMA CGM sẽ không bao giờ hỏi thông tin này từ khách hàng.
 • Luôn kiểm tra tính xác thực của email yêu cầu khách hàng đăng nhập vào nền tảng của CMA CGM (đặc biệt nếu được yêu cầu đặt lại mật khẩu) ngay cả khi email đó dường như được gửi bởi CMA CGM Group.

Một nhóm nhân sự chuyên trách hỗ trợ khách hàng đã được thành lập. Khách hàng có thể liên hệ qua email: ho.datasecurity@cma-cgm.com để được hỗ trợ.

CMA CGM đã từng bị hacker tấn công vào hệ thống mạng vào tháng 9 năm 2020. Vào thời điểm đó, CMA CGM là mục tiêu của một cuộc tấn công virut mã hóa (ransomware) mà ban đầu hãng cho biết là bị cô lập với các máy chủ khu vực. Các hệ thống đặt chỗ (booking), theo dõi (tracking), tìm tuyến (route finder), chào giá và lập hóa đơn đều không hoạt động và CMA CGM đã phải mất hai tuần để khôi phục hệ thống.

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận chuyển container qua Vinalines :

 • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
 • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
 • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
 • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
 • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
 • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
 • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
 • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về hãng tàu CMA CGM ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *