Container Rỗng Báo Hiệu Điều Tồi Tệ Nhất Chưa Từng Xảy Ra Đối Với Hệ Thống Vận Chuyển

Container

Container Rỗng Báo Hiệu Điều Tồi Tệ Nhất Chưa Từng Xảy Ra Đối Với Hệ Thống Vận Chuyển

Các container rỗng chuyển đến Los Angeles đã lần đầu tiên vượt qua khối lượng tải kể từ đầu năm 2019. 

Lần đầu tiên trong lịch sử liên quan đến chỉ số khối lượng container đường sắt, các container rỗng nhiều hơn các container đã tải đến Los Angeles. Điều này đã từng xảy ra trong một thời gian ngắn vào đầu năm mới 2019, khi cuộc chiến tranh thương mại Trung Quốc đang leo thang. Các container rỗng quốc tế chủ yếu do các nhà khai thác hàng hải quản lí và có thể báo hiệu một sự tăng trưởng về khối lượng nhập khẩu. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể minh hoạ cho tình hình thực sự tồi tệ như thế nào?

Các container điển hình được sử dụng để vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia có chiều dài từ 20 đến 40 feet. Kích thước tiêu chuẩn của từng container cho phép phát triển cơ sở hạ tầng và xử lý nhất quán, điều này có thể giúp cải thiện hiệu quả tình trạng container rỗng ngày càng tăng.

Container rỗng
Container rỗng

Ngược lại, các container nội địa chủ yếu có chiều dài 48 và 53 feet và chủ yếu được vận chuyển bằng đường sắt và xe tải dọc khắp Bắc Mỹ. Các container này được kiểm soát chủ yếu bởi các công ty vận tải đường sắt và đường bộ trong nước.

Luồng container quốc tế được điều chỉnh bởi các nhà khai thác vận tải biển và những người giải quyết các đơn hàng thương mại quốc tế. Họ cần đặt các container ở những nơi chúng có thể được lấp đầy. Trong trường hợp này, hầu hết các container được vận chuyển qua Thái Bình Dương ở Trung Quốc và các nước Châu Á khác.

Tập đoàn cảng Los Angeles và Long Beach là cửa ngõ chính giữa Châu Á và Hoa Kỳ, và là điểm nhấn cho sự thay đổi mô hình vận chuyển hàng hoá trong 2 đến 3 năm qua. Về cơ bản, đây là khu vực hội tụ chính của hệ thống vận tải hàng hoá ở Hoa Kỳ.

Nhu cầu cho hàng hoá có độ lâu bền ngày càng gia tăng đã khiến quá trình thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bị mất cân bằng trầm trọng, và khiến giá vận chuyển đạt mức kỷ lục khi đi qua Thái Bình Dương. Điều này cũng dẫn đến việc các nhà khai thác hàng hải phớt lờ các nhà xuất khẩu của Hoa Kỳ bằng cách chuyển các container rỗng trở lại Châu Á mà không có hàng hóa để tận dụng lợi thế của việc vận chuyển hàng hoá sang phía Đông với mức cước phí đắt hơn và sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Việc di chuyển các container quốc tế trong nước có thể gặp nhiều khó khăn vì hầu hết các thiết bị được thiết lập để xử lý các kích thước của rơmooc container trong nước. Điều này gây nhiều trở ngại cho cộng đồng quốc tế trong việc lấy các container rỗng ở nơi họ cần cho các xe bán tải ở Hoa Kỳ. Sẽ tiết kiệm hơn nhiều nếu chỉ vận chuyển nó bằng đường sắt trở lại cảng rồi vận chuyển trở lại Trung Quốc khi giá cước cao như thế này.

Điều đáng quan tâm hơn là đây có thể không phải là điều tồi tệ nhất nếu xét từ góc độ chi phí và điểm nghẽn của chuỗi cung ứng. Chuyên gia thị trường hàng hải – Henry Buyers phát biểu về sự gia tăng của container rỗng và đâu là tín hiệu cho các chủ hàng và nhà cung cấp vận tải tiến về phía trước.

“Đã đến lúc cần phải gióng lên hồi chuông cảnh báo. Sự thiếu hụt công suất container đã ảnh hưởng đến nhiều chuỗi cung ứng, nhưng hầu như không công ty nào có thể thoát khỏi những gì sẽ xảy ra ở phía trước. Sự tắc nghẽn và chậm trệ xảy ra ngày hôm nay chủ yếu là một phần của hiệu ứng gợn sóng hạ nguồn, bị gây ra bởi khối lượng nhập khẩu tăng cao trong năm ngoái.

Vì chúng tôi có thể nhìn thấy những khối lượng này khi chúng rời đi trên các tàu đến Hoa Kỳ, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng khối lượng TEU này vẫn đang đạt mức cao kỷ lục. Vì vậy, nếu chuỗi cung ứng hạ nguồn đã chịu áp lực rất lớn, có khả năng nó cũng sẽ đạt đến mức cao mới ”.

Mùa cao điểm truyền thống của hệ thống vận tải biển thường rơi vào tầm tháng 8 và tháng 9 hằng năm. Tiếp theo là hệ thống đường sắt và vận tải đa phương thức. Cuối cùng là hệ thống vận tải đường bộ. Thị trường đã dần ổn định trên quan điểm khối lượng và tỷ giá kể từ cuối tháng 2. Dữ liệu cho thấy có nhiều khả năng tình hình giao thông vận tải sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt lên.

Ngoài ra Vinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về container rỗng ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Chuyển thực phẩm khô đi Châu Âu 

Gửi hàng đi Châu Âu

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *