FedEx dự báo công suất vận chuyển hàng không sẽ tiếp tục thiếu hụt trong năm 2022

Fedex

FedEx dự báo công suất vận chuyển hàng không sẽ tiếp tục thiếu hụt trong năm 2022

FedEx dự báo rằng công suất vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trong năm tới sẽ tiếp tục khó được đảm bảo, với chỗ bị khan hiếm và nhiều vấn đề chuỗi cung ứng trước áp lực nhu cầu mạnh mẽ.

Chia sẻ với Air Cargo News, Karen Reddington, chủ tịch FedEx Express Europe, giải thích rằng các dịch vụ vận chuyển hành khách đang phục hồi hoạt động trở lại và điều này sẽ khiến sức tải cho vận chuyển hàng hóa bị áp lực.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng do Covid gây ra cũng có khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, bà nói.

“Không nghi ngờ gì nữa, đại dịch đã khiến cho việc phục hồi của chuỗi cung ứng phải được đưa hàng đầu. Với biến thể Covid-19 mới, rất dễ lây lan, khả năng vận chuyển hàng hóa qua cảng và đường hàng không giảm, cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng cao, nó sẽ tiếp tục tác động mạnh đến thương mại toàn cầu vào năm 2022.”

Fedex
Fedex

“Do lượng hành khách vẫn còn thấp, công suất vận chuyển hàng không sẽ bị hạn chế đến hết năm 2022. Trong khi đó nhu cầu hàng hóa có khả năng tăng, với sản lượng vận chuyển trong năm 2021 vượt qua mức trước đại dịch và đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ qua.”

“Về dài hạn, những thách thức của chuỗi cung ứng có khả năng gây ra sự thay đổi, khi các mạng lưới dịch vụ vận chuyển toàn cầu thay đổi và chúng tôi nhận thấy các chuỗi cung ứng tiếp tục được khu vực hóa”.

Số liệu mới nhất từ ​​Seabury Consulting, một bộ phận của Accenture, cho thấy công suất vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trong hai tuần đầu tiên của tháng 12 đã giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước đại dịch 2019.

Trong khi đó, nhu cầu tiếp tục tăng trưởng – nhu cầu hàng hóa trong trong 10 tháng đầu năm, đã tăng hơn 8% tính theo doanh thu tấn-km, theo IATA – khiến cho vấn đề công suất phải chịu áp lực cao.

Reddington nói rằng FedEx đã giới thiệu các chuyến bay mới trong vài tháng qua để giảm thiểu tình hình.

“FedEx có mạng lưới linh hoạt và kinh nghiệm để hỗ trợ các doanh nghiệp điều hướng những thay đổi này,” bà nói.

“Việc nâng cấp công suất bay trong khu vực châu Âu, châu Âu-APAC và xuyên Đại Tây Dương mới của chúng tôi đang tỏ ra quan trọng trong việc đảm bảo cho hàng hóa vận chuyển trong mùa cao điểm này và sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho thương mại và củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu vào năm 2022.”

Trước đó, trong tháng này, FedEx đã công bố lợi nhuận hoạt động quý II tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,6 tỷ USD, nhờ vào lợi suất cao hơn và tăng trưởng sản lượng của dịch vụ FedEx International Priority, đã bù đắp cho những thách thức về nhân sự liên tục và sự kém hiệu quả của mạng lưới dịch vụ hàng không liên quan đến COVID-19

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cước vận chuyển ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *