Giá cước vận chuyển các tuyến nội Á tăng vọt

Giá cước vận chuyển

Giá cước vận chuyển các tuyến nội Á tăng vọt

Các tuyến vận chuyển nội Á, từ Trung Quốc đến Việt Nam, Thái Lan, Bangladesh và Sri Lanka, đều nhận thấy nhu cầu cao, do các nhà máy trong khu vực gần đây đã mở cửa trở lại sau thời gian ngừng hoạt động và cần nhiều nguyên liệu thô từ Trung Quốc.

Một công ty giao nhận ở Thượng Hải nói với The Loadstar rằng có đến 90% tàu container rời các cảng của Trung Quốc đã bị chậm trễ. Nguyên nhân chính là do tắc nghẽn ở các cảng đến.

Công ty giao nhận này cho biết thêm: “Sau thời gian giá cước giảm gần hai tháng, giá cước vận tải biển đã tăng trở lại.”

“Tổng sản lượng xuất khẩu từ Trung Quốc ít hơn, nhưng sự gián đoạn ở nước ngoài đối với chuỗi logistics và hiệu quả xếp dỡ của cảng là vấn đề chính đằng sau của sự tăng giá”.

Giá cước vận chuyển
Giá cước vận chuyển

Các tuyến vận chuyển nội Á, từ Trung Quốc đến Việt Nam, Thái Lan, Bangladesh và Sri Lanka, đều nhận thấy nhu cầu cao, do các nhà máy trong khu vực gần đây đã mở cửa trở lại sau thời gian ngừng hoạt động và cần nhiều nguyên liệu thô từ Trung Quốc.

“Thông thường giá cước trước đại dịch cho những cảng đến đó là khoảng 200 đến 300 USD, trong khi mức cao nhất trong năm ngoái là 2.000 USD. Còn bây giờ, một số giá cước ở mức hơn 3.000 USD,” công ty giao nhận cho biết.

Đồng thời, các công ty giao nhận ở Trung Quốc và Úc cũng đang tìm kiếm các giá cước ngắn hạn từ ​​các hãng tàu.

Công ty giao nhận này cho biết: “Các hãng tàu không chào giá dài hạn cho các công ty giao nhận”. “Họ chỉ cung cấp giá với thời hạn trong vòng hai tuần, trừ một số trường hợp rất đặc biệt”.

“Nhưng họ có chào giá hợp đồng dài hạn cho các khách hàng trực tiếp, tùy thuộc vào sản lượng và sự hỗ trợ của họ dành cho hãng tàu. Nói cách khác, các hãng tàu đang phớt lờ những công ty giao nhận.”

Dự báo sắp tới, một công ty giao nhận – chuyên gia vận tải đường biển – cho biết tháng Giêng có thể vẫn là một tháng nhộn nhịp nếu châu Âu vẫn tiếp tục có nhu cầu các bộ dụng cụ kiểm tra nhanh. Nếu không, thị trường có thể giảm xuống, vì đối với hầu hết các chủ hàng thông thường không thể chịu được mức giá cước quá cao như hiện nay.

Thị trường cho Tết Nguyên đán và thời điểm trầm lắng thông thường hàng năm khi các lễ hội đang diễn ra, cũng có vẻ bấp bênh so với những năm trước.

Công ty giao nhận lưu ý: “Nhưng do Thế vận hội Bắc Kinh và các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt, có khả năng năm nay chính phủ Trung Quốc sẽ lại khuyến khích người dân giảm việc đi lại không cần thiết, có nghĩa là một số nhà máy vẫn có thể sản xuất hàng hóa trong thời gian Tết Nguyên đán. Do đó, chúng ta có thể sẽ không thấy một thị trường yên tĩnh như thông thường”.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi booking  qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cước vận chuyển ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *