Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế

Việc đóng gói bưu phẩm, hàng hóa rất quan trọng, nhất là khi quý khách gửi chuyển phát nhanh đi quốc tế các loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ như thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… sẽ gặp rất nhiều khó khăn so với việc gửi các loại hàng hóa thông thường. Các loại hàng hóa này cần được đóng gói cẩn thận để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tìm hiểu quy cách đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn
Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế

Các bước đóng gói hàng dễ vỡ khi gửi chuyển phát nhanh

Quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) dùng giấy bọt khí này bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.

Một vài nguyên tắc nên chú ý khi chuyển phát nhanh quốc tế

Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.Bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn với miếng bảo vệ chắc chắn, có độ an toàn caoLuôn luôn sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi vật liệu phẳng, dễ vỡ.

Vinalines khuyên bạn nên chừa khoảng trống ít nhất là 5 cm giữa bao bì bên ngoài và nội dung bên trong. Khoảng trống này nên được lấp đầy bằng một số loại vật liệu đệm/làm đầy.Các thể loại vật liệu đệm và làm đầy phổ biến:-Giấy bọc bong bóng-Miếng bọt nhựa styrofoam-Báo được vò nhàu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tận tình và chuyên nghiệp nhất!

Vinalines cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp hoặc quá cảnh, thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu, thủ tục miễn thuế, cũng như hỗ trợ tư vẫn làm thủ tục hải quan

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *