IPPG góp vốn thành lập công ty logistics mới: Bellazio Logistics

IPPG

IPPG góp vốn thành lập công ty logistics mới: Bellazio Logistics

Tập đoàn bán lẻ hàng cao cấp ở Việt Nam IPPG đã hợp tác với các công ty khác thành lập công ty Bellazio Logistics, để tạo bệ đỡ cho hãng IPP Air Cargo có thể tham gia thị trường hàng không một cách thuận tiện hơn.

Imex Pan Pacific Group (IPPG) – tập đoàn bán lẻ hàng cao cấp có trụ sở tại Việt Nam – đã hợp tác với các công ty khác thành lập công ty logistics để hỗ trợ công ty này sớm khai trương hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó, Công ty cổ phần Bellazio Logistics đã được đăng ký thành lập mới và công bố nội dung ngày 5 tháng 4. Bellazio Logistics hoạt động chính trong lĩnh vực kho bãi và lưu giữ hàng hóa.

Bên cạnh đó, công ty cũng hoạt động trong một số lĩnh vực khác như vận tải hàng hóa bằng đường bộ, hoat động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không, bốc xếp hàng hóa, hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ,…

IPPG
IPPG

Công ty Bellazio Logistics dự kiến sẽ làm bệ đỡ cho hãng hàng không IPP Air Cargo có thể tham gia thị trường hàng không một cách thuận tiện hơn.

Theo hồ sơ, vốn điều lệ của công ty là 100 tỷ đồng, có sự góp vốn của 6 nhóm cổ đông lớn. IPPG chiếm 51% vốn điều lệ Bellazio Logistics.

Các đơn vị khác bao gồm SascoViettel PostVietnam PostBellazio Trading Online và IPP Air Cargo nắm giữ lần lượt 10%, 10%, 10%, 10% và 9% vốn điều lệ công ty logistics mới này.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Bellazio Logistics sẽ là bệ đỡ giúp IPP Air Cargo, hãng bay mới thành lập có thể tham gia vào thị trường hàng không một cách thuận tiện hơn. Đầu tháng này, IPPG cho biết IPP Air Cargo đang tiến gần hơn đến ngày ra mắt.

Ở mỗi địa phương, Bellazio Logistics sẽ có mặt để quản lý các kho hàng nhỏ kết nối với IPP Air Cargo. Khi đó, số lượng hàng hoá tại các cảng hàng không không còn bị khống chế, sẽ tăng trưởng nhanh nhờ có nhiều chuyến bay và giúp các công ty logistic nội địa phát triển mạnh mẽ.

Người tiêu dùng ở tất cả tỉnh, thành, vùng xa có thể nhanh chóng tiếp cận được với hàng hoá trên toàn cầu.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trước đây đã giải thích rằng thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Việt Nam do các hãng hàng không nước ngoài thống trị, có thị phần khoảng 88%.

IPP Air Cargo
IPP Air Cargo

Tuy nhiên, ông cho rằng theo quy định hiện hành các hãng vận tải nước ngoài chỉ có thể nhập hàng vào hai sân bay: Quốc tế Tân Sơn Nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và Nội Bài của Hà Nội.

Vì vậy, IPP Air Cargo sẽ cung cấp các chuyến bay quốc tế và các dịch vụ nội địa đến và đi từ 16 sân bay trong nước, những dịch vụ mà ông hy vọng các hãng hàng không nước ngoài cũng sẽ sử dụng.

Chia sẻ về hình dung với cuộc cách mạng cho nhánh logistics hàng không ở Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – chủ tịch IPPG – cho biết: “Đối với thị trường nội địa, các hãng nước ngoài mới chỉ tiếp cận được hai cảng hàng không.

Với mạng lưới máy bay chở hàng phủ sóng đến toàn bộ sân bay nội địa, IPP Air Cargo cũng đang đàm phán với các hãng hàng không nước ngoài để nối tiếp vận chuyển hàng hóa tới 16 sân bay tại Việt Nam”.

IPP Air Cargo muốn khai thác 5 máy bay chở hàng trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên 7 máy bay trong năm thứ hai và 10 máy bay vào năm thứ ba.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.
Cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines
Cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines

Ngoài tin tức về IPPG ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển thực phẩm khô đi Châu Âu 

Gửi hàng đi Châu Âu

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *