Lợi nhuận của hãng tàu Evergreen tăng gấp 9 lần, đạt 9,5 tỷ USD trong năm 2021

Evergreen

 Lợi nhuận của hãng tàu Evergreen tăng gấp 9 lần, đạt 9,5 tỷ USD trong năm 2021

Hãng tàu Evergreen đã đạt thành tích lợi nhuận tăng gấp 9 lần, đạt 9,5 tỷ USD trong năm 2021 và dự kiến ​​sẽ lặp lại thành tích xuất sắc trong năm 2022 này, khi tình trạng tắc nghẽn ở các cảng lớn của Mỹ và châu Âu tiếp tục diễn ra.

Lợi nhuận ròng của hãng tàu Evergreen (Evergreen Marine Corporation) đã tăng gấp 9 lần lên 9,5 tỷ USD trong năm 2021. Không những vậy, chủ tịch của Evergreen – ông Eric Hsieh – cho biết hôm qua (15 tháng 3) rằng công ty dự kiến ​​sẽ lặp lại thành tích xuất sắc trong năm 2022 này, khi tình trạng tắc nghẽn ở các cảng lớn của Mỹ và châu Âu tiếp tục diễn ra.

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố kết quả năm 2021 của Evergreen, Ông Hsieh cho biết có năm lý do tại sao mức giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ vẫn ở mức cao.

Evergreen
Evergreen

Ông cho biết, “Thứ nhất, nhu cầu vượt quá khả năng cung cấp của ngành vận tải biển. (Thứ hai) Khách hàng cũng cam kết ký hợp đồng dài hạn cho các chuyến hàng đến Mỹ và Châu Âu, với mức cước phí cao hơn. Thứ ba là tình trạng tắc nghẽn cảng tiếp tục diễn ra, và các công ty vận tải biển đang phải chịu áp lực. Thứ tư là các cuộc đàm phán về tiền lương của công nhân cảng Hoa Kỳ sẽ không suôn sẻ. Cuối cùng, bạn có 40, 50 con tàu bị mắc kẹt trong tình trạng tắc nghẽn. Mặc dù chiến tranh Nga-Ukraine vẫn tiếp diễn, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ không kéo dài vì nền kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng”.

Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng vọt khi ngày càng có nhiều người chuyển đổi trong bối cảnh đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển, dẫn đến doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp cho các nhà khai thác tàu.

Đồng thời, doanh thu năm 2021 của Evergreen cao hơn 236% so với năm trước, đạt 17,67 tỷ USD. Sản lượng vận chuyển xuyên Thái Bình Dương chiếm 60% đến 70% doanh thu của Evergreen, trong khi hàng hóa từ châu Á-châu Âu đóng góp 30% còn lại.

“Sẽ không dễ dàng để giá cước vận chuyển giảm, vì vậy chúng tôi rất lạc quan về năm nay”, Hsieh chỉ ra, đồng thời cho biết thêm rằng trong khi ngành vận tải biển vẫn còn hạn chế về công suất, đội tàu của Evergreen vẫn tiếp tục mở rộng.

Trong năm 2022 và 3 năm rưỡi tiếp theo, có khoảng 42 tàu mới sẽ được chuyển giao, với tổng sức tải hơn 550.000 TEU gia nhập đội tàu Evergreen. Theo ước tính nội bộ, công suất của đội tàu sẽ tăng khoảng 11%.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Evergreen còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *