Lợi nhuận ròng 9 tháng của COSCO tăng 1.650% nhờ sản lượng và giá cước tăng vọt

COSCO

Lợi nhuận ròng 9 tháng của COSCO tăng 1.650% nhờ sản lượng và giá cước tăng vọt

Tập đoàn COSCO, bao gồm Cosco Shipping Lines và Cosco Shipping Ports, đã đạt 20,45 triệu TEU, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt doanh thu là 33,24 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 117,5% trong giai đoạn này.

Cosco Shipping Holdings hôm qua đã báo cáo lợi nhuận ròng trong chín tháng đầu năm đã tăng vọt 1,651%, lên 10,45 tỷ USD, nhờ vào sản lượng và giá cước vận chuyển tăng mạnh.

Trong giai đoạn này, tập đoàn, bao gồm Cosco Shipping Lines và Cosco Shipping Ports, đã đạt 20,45 triệu TEU, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt doanh thu là 33,24 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 117,5%.

Tuyến Á-Âu là tuyến đóng góp lớn nhất vào doanh thu, chiếm 30%, tiếp theo là tuyến xuyên Thái Bình Dương, đóng góp 27%, trong khi doanh thu bình quân mỗi TEU trên các tuyến quốc tế là 1.944 USD, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

COSCO
COSCO

Trong khi đó, sản lượng thông qua cảng đạt 96,43 triệu TEU, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, với 17,28 triệu TEU đi qua các cảng do Cosco kiểm soát, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng tại các cảng mà công ty này có cổ phần thiểu là 79,15 triệu TEU, tăng 6%.

Cosco Ship Holdings cho biết: “Với sự phục hồi dần dần của các nền kinh tế lớn trên thế giới và dưới tác động của các yếu tố bao gồm gia tăng nhu cầu, đại dịch bùng phát dai dẳng và nguồn cung hạn chế, chuỗi cung ứng logistics toàn cầu tiếp tục bị thách thức bởi những tình huống phức tạp như như tắc nghẽn cảng, thiếu container cũng như sự chậm trễ trong vận tải nội địa”.

“Công ty đã khắc phục ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau bằng cách phát huy hết vai trò hỗ trợ của chuỗi cung ứng logistics container và đảm bảo các dịch vụ vận tải toàn cầu bằng cách nâng cao năng lực vận chuyển, đảm bảo nguồn cung cấp container và nâng cao dịch vụ.”

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải tàu container qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về COSCO ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *