Maersk chuẩn bị tạm ngừng nhận đặt chỗ vận chuyển đến và từ Nga

Maersk

Maersk chuẩn bị tạm ngừng nhận đặt chỗ vận chuyển đến và từ Nga

Hãng tàu Maersk cho biết, việc tạm dừng các chuyến tàu đi đến và đi từ Nga là một trong những kịch bản mà hãng đang chuẩn bị.

Trong bối cảnh xung đột hiện tại giữa Nga và Ukraine, trong thông báo cập nhật mới nhất, hãng tàu Maersk cho biết họ “đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị tuân thủ các biện pháp trừng phạt và hạn chế ngày càng gia tăng áp đặt đối với Nga trong khi chúng tôi bảo vệ các hoạt động và nhân viên của mình trong bối cảnh tình hình gia tăng không ngừng. Sự chuẩn bị của chúng tôi bao gồm việc có thể tạm dừng các đặt chỗ vận chuyển của Maersk đến và đi từ Nga trên đường biển và nội địa”.

Maersk thông báo thêm rằng “Chúng tôi đồng thời theo dõi sát sao các diễn biến và đánh giá các lựa chọn tốt nhất cho khách hàng và hàng hóa của họ. Đối với hàng hóa đang trên tàu vận chuyển, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vận chuyển hàng hóa đến điểm đến đã định”.

Maersk tập trung cao độ vào việc bảo vệ các container lạnh và giữ cho các hoạt động của chuỗi lạnh được ổn định nhất có thể, vì đây là các mặt hàng quan trọng như hàng tạp hóa và dược phẩm. Mearsk cho biết rằng hãng “đang làm mọi thứ có thể để ngăn ngừa rủi ro đối với hàng hóa nói trên và rủi ro đối với người tiêu dùng có nhu cầu về những mặt hàng này”.

Maersk
Maersk

Ngoài ra, Maersk cũng lưu ý rằng chỗ cho vận chuyển bằng đường hàng không cũng đang dần bị hạn chế và các dịch vụ hàng không của Maersk cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Mearsk khẳng định rằng: “An ninh và hạnh phúc của nhân viên Maersk vẫn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi tiếp tục đưa ra các kế hoạch để tất cả nhân viên bị ảnh hưởng và gia đình của họ nhận được sự hỗ trợ cần thiết”.

Maersk trước đó đã công bố các gói hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn xung quanh việc Nga tấn công Ukraine, bao gồm:

– Miễn phí dịch vụ đối với yêu cầu thay đổi điểm đến (Free Change of Destination services), tùy thuộc vào chi phí sắp xếp lại và di chuyển container.

– Không áp dụng phí hủy booking (No cancellation fee) đối với các booking vận chuyển đến và đi từ Ukraine.

– Tạm thời dừng tính phí lưu bãi và lưu container đối với các container ở Ukraine cho đến ngày 3 tháng 3 năm 2022.

– Được miễn phí truy cập vào Flex Hub Lite trong thời gian lên đến 28 ngày. Đây là một dịch vụ tính phí với chi phí cố định là 800 USD.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển Maersk qua Vinalines

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *