Nhiều công ty giao nhận mở rộng nhận SOC trước tình trạng thiếu container toàn cầu

Container

Nhiều công ty giao nhận mở rộng nhận SOC trước tình trạng thiếu container toàn cầu

Tỷ lệ chấp nhận yêu cầu vận chuyển container do chủ hàng sở hữu (SOC) của 50 công ty giao nhận hàng đầu đã tăng từ 6% vào năm 2019 và 10% vào năm 2020 lên 18% vào năm 2021, theo Container xChange.

Theo báo cáo hàng năm ‘Mystery Shopping SOC’ của Container xChange, tỷ lệ phần trăm chấp nhận yêu cầu vận chuyển container do chủ hàng sở hữu (Shipper Owned Container – SOC) của 50 công ty giao nhận hàng đầu đã tăng từ 6% vào năm 2019 và 10% vào năm 2020 lên 18% vào năm 2021.

“Mặc dù nhu cầu đối với dịch vụ vận chuyển SOC đã có sự cải thiện đáng kể, nhưng các công ty giao nhận lớn vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đối với các container trên tuyến đường từ Trung Quốc đến Đức,” Container xChange nhận xét.

Florian Braun, trưởng bộ phận vận tải đường biển, EMEA, tại Flexport, cho biết: “SOC giúp tăng độ tin cậy đối với các container rỗng có sẵn. Nhược điểm là bạn cần một nhóm/người chuyên trách để quản lý các lô hàng này”.

Container
Container

Ngoài ra, Christian Roeloffs, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Container xChange, tin rằng các công ty giao nhận ngày càng tích cực về dịch vụ vận chuyển đối với SOC nhưng cũng không chắc chắn về sự thành công của các quy trình xung quanh họ.

Theo Roeloffs, sự gia tăng nhận thức về SOC cho thấy những người tham gia trong ngành đang ứng phó với áp lực của chuỗi cung ứng bằng cách đa dạng hóa chiến lược tìm nguồn cung ứng của họ. Roeloffs cho biết: “Chúng tôi đã quan sát thấy sự chấp nhận ngày càng tăng qua các năm đối với SOC cũng như nhu cầu để cải thiện chi phí và nỗ lực quản lý. Chúng tôi tin rằng giải pháp nằm ở việc số hóa quy trình để cho phép các nhà giao nhận có cơ hội sử dụng các container SOC liền mạch, không rắc rối.”

Vào tháng 12 năm 2021, Container xChange đã khảo sát 50 công ty giao nhận hàng hóa lớn nhất thế giới để xem họ phản hồi như thế nào với các yêu cầu đối với SOC. Họ đã liên hệ để vận chuyển các bộ phận máy móc công nghiệp từ Thượng Hải đến Hamburg bằng các container SOC và đây là kết quả báo cáo cho thấy:

– 18% trong số các công ty được khảo sát có thể nhận vận chuyển SOC và tìm nguồn cung cấp container SOC mà không có bất kỳ hạn chế nào. Con số 18% này so với 10% của các công ty vào năm 2020 và 6% vào năm 2019.

– Sự chấp nhận và nhận thức đối với SOC đã tăng lên trong ba năm qua. 90% số người được hỏi đã quan tâm đến thị trường SOC so với 68% số người được hỏi vào năm ngoái và 35% vào năm 2019.

– Hitachi Transport System là một trong những công ty giao nhận hàng hóa tốt nhất, thậm chí công ty này còn chào phí nhận hàng hợp lý. Trong khi năm 2020 những công ty giao nhận thể hiện sự vượt trội đối với SOC là Kuehne + NagelCEVA LogisticsHitachi Transport SystemsNippon Express và Kerry Logistics; thì sang năm 2021 kết quả là GEFCOHitachi (một lần nữa), Yusen LogisticsLandstar, MainfreightKintetsu World ExpressFedEXBDP International và Millenium Cargo.

– Năm 2021, các công ty giao nhận ở nhóm thấp hơn làm tốt hơn so với các công ty giao nhận trong top 10. Các công ty giao nhận trong Top 10 có thể đã bão hòa với hoạt động kinh doanh, đặc biệt là trước mùa lễ hội. Rõ ràng là SOC ngày càng trở nên khả thi hơn đối với một loạt các công ty giao nhận hàng hóa. (Nhóm 1 = Xếp hạng 1 – 10, Nhóm 2 = Xếp hạng 11 – 20, v.v.)

Một trong những cuộc khảo sát gần đây của Container xChange vào tháng 1 năm 2022 với 500 người trả lời trong ngành vận tải hàng hóa cũng chỉ ra rằng 1/4 số người được hỏi đã xem xét việc sử dụng SOCs như một trong những chiến lược tìm nguồn cung ứng container của họ trong năm 2022.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về container ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *