OOCL áp dụng vận đơn điện tử để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng

OOCL

OOCL áp dụng vận đơn điện tử để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng

Hãng tàu OOCL đã quyết định chuyển sang Vận đơn điện tử (eBL) để nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng toàn cầu, giảm lượng khí thải carbon và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Giải pháp vận đơn điện tử (eBL) của hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Line) được cung cấp bởi nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật số IQAX Limited và được xây dựng trên nền tảng blockchain của Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu (Global Shipping Business Network – GSBN).

OOCL
OOCL

OOCL cho biết bằng cách tận dụng công nghệ này, eBL cung cấp một kênh kỹ thuật số cho tất cả các bên liên quan để truy cập trạng thái thời gian thực của quá trình vận chuyển.

eBL cũng đảm bảo tính bảo mật, độ chính xác và tính xác thực của dữ liệu, cũng như đảm bảo rằng dữ liệu trên nền tảng công nghệ blockchain có thể theo dõi được và từ một nguồn duy nhất, theo một tuyên bố.

Giải pháp eBL của OOCL dự kiến ​​sẽ cung cấp việc phát hành Vận đơn trực tuyến và cho phép các bên khác nhau như người gửi hàng, chủ hàng, người giao nhận và ngân hàng quản lý eBL và thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu, giao hàng, cập nhật trạng thái và xem lịch sử vận chuyển.

OOCL cho biết: “Chuyển từ quy trình đăng và thu thập tài liệu giấy sang kỷ nguyên eBL mới sẽ tăng cường bảo mật và độ chính xác, giảm sự không chắc chắn và chậm trễ của chuỗi cung ứng, đồng thời kiểm soát chi phí”.

Kenny Ye, Giám đốc vận hành của OOCL – hãng vận chuyển thuộc sở hữu của COSCO – nhận xét: “Việc chuyển sang eBL không chỉ cho phép chúng tôi nâng cao trải nghiệm vận chuyển cho khách hàng trên toàn thế giới mà còn giúp OOCL và khách hàng của chúng tôi đạt được nhiều mục tiêu về giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm tác động đến môi trường từ các hoạt động của chúng tôi.”

Kenny Ye tiếp tục nói thêm, “Việc ra mắt eBL của OOCL thể hiện cam kết của chúng tôi đối với môi trường và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao.

Nó sẽ tiếp tục là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi nhằm phát triển và thực hiện những tiến bộ công nghệ hơn nữa để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi đạt được giải pháp vận chuyển tối ưu.”

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.
vận chuyển qua Vinalines
vận chuyển qua Vinalines

Ngoài tin tức về OOCL chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *