Sản lượng container của các cảng Trung Quốc tăng 7,6% trong năm 2021

Container

Sản lượng container của các cảng Trung Quốc tăng 7,6% trong năm 2021

Sản lượng container thông qua các cảng Trung Quốc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 đạt 259,7 triệu TEU, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Sản lượng container về khối lượng hàng hóa, các cảng Trung Quốc đã đạt 14.207,6 triệu tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2020, theo Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc.

Biểu đồ dưới đây cho thấy dữ liệu về sản lượng container và khối lượng hàng hóa của 8 cảng lớn ở Trung Quốc, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021.

Hãng tàu container
Hãng tàu container

Trong đó, cảng Đại Liên có mức giảm lớn nhất so với cùng kỳ năm trước đó ở mức 34%, trong khi cảng này đã có mức tăng trưởng lớn nhất về sản lượng container trong giai đoạn tương ứng của năm 2020, lên tới 18,6%.

Về giá cước vận tải container, giá trị trung bình của chỉ số Ningbo Container Freight (NCFI) trong tháng 12 là 4.104,3 điểm, tăng nhẹ 3,3% so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, con số này cho thấy mức tăng vọt 95,7% so với tháng 12 năm 2020, như được thấy bên dưới.

Từ Ninh Ba (Ningbo) đến Bắc Mỹ, các yếu tố cơ bản về cung và cầu đã thắt chặt, hầu hết các chuyến tàu đều chở đầy tải và giá cước vận chuyển trên thị trường vẫn ở mức cao.

Cảng Đại Liên
Cảng Đại Liên

 

Giá cước vận chuyển trung bình của các container 40’GP từ cảng Ningbo đến cảng Los Angeles và New York trong tháng 12 lần lượt là 7.676 USD và 9.278 USD, tăng 3,2% và 4,9% so với tháng trước đó.

Mức tăng NCFI theo tháng lớn nhất trong tháng 12, được quan sát thấy trong thương mại giữa Ninh Ba với Singapore và Malaysia, lên tới hơn 54,5% so với tháng 11, ở mức 4.203,8 điểm.

Trong khi đó, mức giảm lớn nhất theo tháng trong Chỉ số vận chuyển hàng hóa bằng container ở Ninh Ba, tuyến từ Ninh Ba đến Nam Phi, giảm xuống 7,43% ở mức 5.776,7 điểm.

Về số liệu hàng năm, giá trị của Chỉ số Vận tải container Ninh Ba (NCFI) đã tăng hơn 100% trong hầu hết các trường hợp, với mức tăng trưởng lớn nhất là 127,1% trong tuyến vận chuyển thương mại với Bắc Phi, và mức tăng nhỏ hơn, gần 24,6%, cho tuyến vận chuyển thương mại với Tây Phi.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi booking  qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản….
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

 

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi booking  qua Vinalines
Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi booking  qua Vinalines

 

Ngoài tin tức về cước vận chuyển ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *