Sập Giàn Cẩu Khổng Lồ Tại Cảng Cao Hùng, Đài Loan

Sập Giàn Cẩu Khổng Lồ Tại Cảng Cao Hùng, Đài Loan

Sp Giàn Cu Khng L Ti Cng Cao Hùng, Đài Loan

Một cần cẩu khổng lồ đã đổ sập xuống một cần cẩu khác tại cảng Cao Hùng (Đài Loan) khi một tàu container đang chuẩn bị cập cảng tiếp cận quá gần với một tàu nhỏ hơn đang neo đậu ở đó. Vụ việc đã khiến một người bị thương và hai người khác bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, nhưng may mắn họ đã được giải cứu thành công ngay sau đó.

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 03/06/2021, phía cảnh sát Cao Hùng nhận được thông báo về vụ sập giàn cẩu tại bãi container của hãng tàu Yang Ming (Yang Ming Marine Transport Corp), tại bến tàu số 70, cảng Cao Hùng.

Sập Giàn Cẩu Khổng Lồ Tại Cảng Cao Hùng, Đài Loan
Sập Giàn Cẩu Khổng Lồ Tại Cảng Cao Hùng, Đài Loan

Cụ thể, tàu container Durban 8.500 TEU của hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Line) đang di chuyển đến Bến tàu số 66. Tuy nhiên, con tàu này đã đi chệch hướng và va chạm với mũi tàu chở hàng nhỏ hơn của hãng tàu Yang Ming, húc văng hai cần cẩu giàn và một số container đang được chất trên bờ. Vụ sập giàn cẩu đã gây nên một cảnh tượng hỗn độn, khiến nhiều container trong bãi ngã đổ và các công nhân tại cảng cố gắng chạy thoát khỏi hiện trường.

Trong đó, một công nhân họ Trương, 58 tuổi, được báo cáo là bị thương trên cánh tay phải nhưng người này vẫn tỉnh táo và đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Vụ tai nạn còn khiến một kỹ sư họ Lâm, 33 tuổi, và một kỹ sư khác họ Dương, 31 tuổi, bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đã dùng một cần trục dài 60m để đưa họ ra khỏi đống đổ nát. Theo các nhân chứng ở hiện trường, 2 người này chỉ bị chấn thương nhẹ.

Theo báo cáo, con tàu OOCL Durban đã tiếp cận cảng ở diện tích quá gần. Hệ thống Kiểm soát Không lưu (ATC) đã nhiều lần cảnh báo con tàu này nhưng không nhận được bất kì sự phản hồi nào.

Hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Ngoài ra, theo thống kê của cảng Cao Hùng, ước tính thiệt hại ban đầu sẽ lên đến hàng trăm triệu USD.

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận chuyển container qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Sập Giàn Cẩu ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển thực phẩm khô đi Châu Âu 

Gửi hàng đi Châu Âu

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *