Số chuyến tàu container bị hủy trên tuyến Châu Á – Bờ Tây Hoa Kỳ lên đến 28%

Tàu container

Số chuyến tàu container bị hủy trên tuyến Châu Á – Bờ Tây Hoa Kỳ lên đến 28%

Số chuyến tàu container bị hủy chiếm đến khoảng 1/4 tổng số chuyến tàu trên tuyến vận chuyển Châu Á – Bờ Tây nước Mỹ do tắc nghẽn cảng và sự chậm trễ.

Theo các nhà phân tích Sea-Intelligence, số chuyến tàu container bị hủy chiếm khoảng 1/4 tổng số chuyến tàu trên tuyến vận chuyển Châu Á – Bờ Tây nước Mỹ do tắc nghẽn cảng và sự chậm trễ dẫn đến việc nhiều thông báo hủy chuyến để điều chỉnh lại công suất.

Việc hủy các chuyến tàu thường được các hãng tàu sử dụng để quản lý công suất khi nhu cầu giảm xuống, như đã được thực hiện rất hiệu quả trong nửa đầu năm 2020 khi đại dịch xảy ra. Tuy nhiên, sự gia tăng các chuyến tàu bị hủy trong năm 2021 đã được thúc đẩy bởi việc điều chỉnh công suất ngắn hạn khi các hãng tàu hủy các chuyến ghé những cảng bị tắc nghẽn và chậm trễ.

Sea-Intel đã báo cáo xu hướng gia tăng đối với các chuyến tàu bị hủy trên tuyến vận chuyển Châu Á – Bờ Tây nước Mỹ, lên đến 28,4% trong tuần 44. Nhà phân tích lưu ý rằng điều này không thể được quy cho Tuần lễ Vàng của Trung Quốc vì số lượng các chuyến tàu thực tế đã giảm trong giai đoạn này.

Tàu container
Tàu container

Giám đốc điều hành Alan Murphy của Sea-Intel cho biết: “Trong 12 tuần tới, dự báo là tỷ lệ công suất của các chuyến tàu bị hủy dự kiến ​​sẽ giảm mạnh. Điều này là do các chuyến tàu bị hủy này không phải xuất phát từ nguyên nhân bị quản lý công suất, mà là do các hãng vận tải buộc phải hủy các chuyến tàu do hậu quả của việc tắc nghẽn cảng.

“Điều này có nghĩa là hầu hết các chuyến tàu sẽ không bị hủy trước, mà là do nguyên nhân của tắc nghẽn cảng và chậm trễ tàu, điều này không thể biết trước được, đặc biệt là đối với các tuyến vận chuyển có thời gian khứ hồi tương đối ngắn.”

Hiện nay tình trạng các tàu container xếp hàng dài tại các cảng cửa ngõ quan trọng của Bờ Tây Hoa Kỳ như Los Angeles và Long Beach tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

Vào thứ Hai và thứ Ba tuần này, Sở Giao dịch Hàng hải Nam California báo cáo rằng 101 tàu container đang chờ cập bến tại hai cảng với 30 tàu đang chờ trong vòng 40 dặm, và 71 tàu chạy chậm hoặc lảng vảng cách xa các cảng tới 1.000 dặm.

Lợi ích của khách hàng khi booking tàu container qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về tàu container ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *