Tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu do thiếu container vẫn còn trong thời gian tới

Container

Tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu do thiếu container vẫn còn trong thời gian tới

Theo cuộc khảo sát kinh tế do Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đưa ra cho giai đoạn 2021-22, tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu do thiếu container sẽ vẫn còn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Niramala Sitharaman đã đưa ra bảng Khảo sát kinh tế trước khi có ngân sách cho giai đoạn 2021-22 tại Quốc hội nhằm đưa ra cái nhìn sâu sắc về tình trạng kinh tế của đất nước.

Theo cuộc khảo sát, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng từ 8% đến 8,5%, dựa trên giả định rằng “sẽ không có thêm suy thoái kinh tế liên quan đến đại dịch, thời tiết bình thường, thanh khoản toàn cầu bị giảm đáng kể, giá dầu trung bình toàn cầu trong khoảng 70 USD-75 USD và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang giảm bớt theo thời gian.”

Container
Container

Cuộc khảo sát cho biết sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng do thiếu container trong vận tải đường biển và chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao sẽ vẫn còn trong một thời gian tới.

Ngoài ra, cuộc khảo sát đã làm nổi bật tình trạng thiếu container được phản ảnh qua chỉ số cước vận chuyển container của Drewry, ở mức 9.698,33 USD/container 40 feet tính đến ngày 20 tháng 1 năm 2022.

Con số này cao hơn 6.656 USD so với mức trung bình 5 năm và cao hơn 82% so với một năm trước đó. Thời gian giá cước tăng kéo dài cho thấy sự gián đoạn trên thị trường vận tải container quốc tế còn lâu mới kết thúc và sẽ tiếp tục tác động đến vận chuyển thương mại đường biển.

Giá cước các tuyến đường biển quốc tế chính có xu hướng tăng trong cùng thời kỳ.

Giá cước vận tải biển đã tăng từ 300% đến 350%, do thiếu container và thiếu chỗ trên tàu container.

Khảo sát cũng nhấn mạnh rằng kể từ năm 2019, việc sản xuất các container mới cũng đã chậm lại trong khi có sự gia tăng trong việc chuyển nhượng các container cũ trong cùng thời kỳ. Tăng trưởng tổng thể trong mảng sản xuất container đã giảm từ 11% vào năm 2019 xuống còn 5% vào năm 2021.

Khảo sát lưu ý: “Cho dù việc sản xuất container được tăng lên đáng kể trên toàn cầu, thì tắc nghẽn vận chuyển sẽ vẫn là một vấn đề dai dẳng”.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cước vận chuyển ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *