Tàu Madrid Bridge của ONE bị rơi mất ít nhất 30 container xuống biển

Hãng tàu

Tàu Madrid Bridge của ONE bị rơi mất ít nhất 30 container xuống biển

Tàu Madrid Bridge của hãng tàu ONE đã bị sập container vào thứ 6 tuần rồi và có ít nhất 30 container trên tàu bị rơi mất xuống biển Bắc Đại Tây Dương

Hãng tàu ONE (Ocean Network Express) có trụ sở tại Singapore đã báo cáo rằng tàu Madrid Bridge 13.900 teu của họ đã bị sập container. Theo báo cáo mới nhất, có ít nhất 30 container trên tàu bị rơi mất.

Công ty khảo sát WK ​​Webster cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại của việc sập container, nhưng có thông tin cho rằng con tàu đã rơi mất ít nhất 30 container trên tàu”.

Hãng tàu ONE
Hãng tàu ONE

Không rõ điều gì đã dẫn đến sự cố sập đổ container vào thứ Sáu tuần trước, nhưng con tàu đang tiếp tục đi về phía tây để đến cảng đích New York. Dữ liệu AIS từ VesselsValue cho thấy con tàu đang di chuyển ở vận tốc 12 kts, cách cảng đích 2.500 km.

Tàu Madrid Bridge hoạt động trên dịch vụ East Coast 4 (EC4) của ONE. Hãng tàu ONE cho biết: “Các ưu tiên trước mắt của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn, tàu và hàng hóa trên tàu. Dự kiến ​​sẽ có sự chậm trễ đối với lịch trình của tàu.”

ONE nói thêm rằng một cuộc điều tra về nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ tai nạn đã bắt đầu.

Tàu Madrid Bridge được đóng vào năm 2018 thuộc sở hữu công ty Kawasaki Kisen Kaisha Ltd (K Line). Công ty bảo hiểm P&I cho con tàu là P&I Club Nhật Bản theo dữ liệu của Equasis.

Cuối năm 2020/đầu năm 2021 ngành hàng hải cũng đã chứng kiến ​​một số vụ sập container gây thiệt hại nặng. Các vụ tai nạn bao gồm tàu ​​ONE Apus mất 1.816 container ở biển Thái Bình Dương vào cuối năm 2020 và tàu Maersk Essen của Maersk mất 750 container cũng ở biển Thái Bình Dương vào tháng 1 năm 2021. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về chiều cao chất xếp và an toàn hàng hóa trên các tàu container siêu lớn trong thời tiết khắc nghiệt.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi booking hãng tàu ONE qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về hãng tàu ONE ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *