Trung Quốc thành lập tập đoàn logistics mới, thuộc sở hữu nhà nước – China Logistics Group

Logistics

Trung Quốc thành lập tập đoàn logistics mới, thuộc sở hữu nhà nước – China Logistics Group

Trung Quốc chính thức thành lập tập đoàn logistics mới – China Logistics Group – thuộc sở hữu nhà nước vào hôm thứ Hai (6 tháng 12), nhằm tăng cường chuỗi cung ứng trong nước và thế giới.

Trung Quốc chính thức thành lập một tập đoàn logistics mới – China Logistics Group – thuộc sở hữu nhà nước vào thứ Hai (6 tháng 12), theo CCTV đưa tin hôm thứ Hai, nhằm tăng cường chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu trong bối cảnh bị gián đoạn trên diện rộng do đại dịch.

China Logistics Group đặt mục tiêu trở thành “nhà tổ chức chuỗi cung ứng toàn cầu” bằng cách phát triển các liên kết thương mại quốc tế và dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cũng như thương mại điện tử xuyên biên giới, CCTV cho biết.

Logistics
Logistics

Công ty mới được thành lập thông qua sự hợp nhất của công ty đường sắt China Railway Materials, Tập đoàn China National Materials Storage and Transportation Group, Công ty Huamao International Freight Limited Company (chi nhánh Shenzhen), Công ty China Logistics, và Tập đoàn China National Packaging Corporation, CCTV cho biết.

Việc sáp nhập diễn ra vào thời điểm đại dịch tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là tại các cảng của Trung Quốc, nơi ngay cả một trường hợp COVID-19 dương tính cũng có thể khiến hoạt động bị tạm dừng.

Tập đoàn mới thành lập cũng sẽ bao gồm các nhà đầu tư chiến lược là các công ty mẹ của China Eastern AirlinesCOSCO Shipping và China Merchants Group, những công ty này sẽ nắm giữ tỷ lệ cổ phần lần lượt là 10%, 7,3% và 4,9%.

Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước của Trung Quốc (SASAC) và Tập đoàn Chengtong Holdings của Trung Quốc sẽ chia đều số cổ phần còn lại. Chengtong Holding được quản lý tập trung bởi SASAC, cho phép cơ quan quản lý tài sản nhà nước kiểm soát tất cả các cổ phần còn lại.

CCTV cho biết gã khổng lồ logistics nhà nước mới này hiện bao phủ 30 tỉnh thành của Trung Quốc, có mặt ở năm châu lục và vận hành 3 triệu phương tiện vận tải.

Lợi ích của khách hàng khi booking container qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về logistics ra Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *