Vụ nổ nhấn chìm tàu X-Press Pearl và thủy thủ đoàn được sơ tán

X-Press Pearl

Vụ nổ nhấn chìm tàu X-Press Pearl và thủy thủ đoàn được sơ tán

Vụ nổ trên tàu X-Press Pearl đang cháy âm ỉ đã khiến đám cháy bùng lên trở lại trên tàu với thủy thủ đoàn hiện đã được sơ tán vì sự an toàn của chính họ, trong khi hai thủy thủ đoàn bị thương trong vụ nổ sáng ngày 25 tháng 5.

Các thuyền viên bị thương trên tàu X-Press Pearl đã được sơ tán đến Bệnh viện Quốc gia ở Colombo, theo các báo cáo địa phương khi các nỗ lực chữa cháy để ngăn chặn ngọn lửa trên tàu được tăng cường hỗ trợ với Smit Salvage (công ty chuyên cung cấp dịch vụ cứu hộ và lai dắt toàn cầu) cũng có mặt tại hiện trường. Ít nhất tám container được cho là đã bị mất trên tàu cho đến nay, trong khi chủ sở hữu tàu hiện đã tuyên bố tổn thất chung.

Hải quân Sri Lanka dự kiến ​​sẽ kéo con tàu ra xa 50 dặm khỏi cảng Colombo trong nỗ lực ngăn chặn ô nhiễm khu vực ven biển của quốc đảo này, bởi lo sợ dầu và hóa chất tràn lan sau khi tám container bị rơi xuống biển và ngọn lửa tiếp tục lan rộng. Một tàu kéo hải quân đang ở gần đó và được chuẩn bị để triển khai ngay lập tức nếu điều này là cần thiết.

X-Press Pearl
X-Press Pearl

Tàu container loại sub-Panamax 2.700TEU được giao vào tháng 2 năm nay và có giá trị thị trường là 43,79 triệu USD.

Công ty tư vấn yêu cầu bảo hiểm WK Webster đã xác nhận rằng tổn thất chung đã được khai báo và bảo mật GA sẽ được yêu cầu đối với tất cả các quyền lợi hàng hóa trước khi vận chuyển hàng hóa.

WK Webster cho biết thêm, “Những người giám sát hàng hóa đã được giữ lại để kiểm tra vị trí hàng hóa khi có yêu cầu và điều tra viên hàng hải cũng vậy, điều này sẽ hỗ trợ xác định bản chất của thiệt hại và các nguyên nhân có thể xảy ra, từ đó cho phép chúng tôi thực việc truy đòi cần thiết cho những tổn thất đó, cho dù đó là tổn thất chung hoặc thông qua cách truy đòi truyền thống.”

Tàu  X-Press Pearl 2.700 teu, chỉ mới được khai thác ba tháng, được triển khai cho dịch vụ SMX tuyến Singapore-Trung Đông. Vụ cháy đầu tiên trên tàu vào ngày 19 tháng 5 khi nó đang chờ vào cảng.

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận tải biển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về X-Press Pearl ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển thực phẩm khô đi Châu Âu 

Gửi hàng đi Châu Âu

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *