5 kinh nghiệm chọn lồng vận chuyển thú cưng

Lồng vận chuyển thú cưng

Kinh nghiệm khi chọn lồng vận chuyển thú cưng

Dù du lịch bằng ô tô, tàu hay máy bay hay muốn gửi thú cưng sang nước ngoài, lồng vận chuyển thú cưng là một thứ không thể thiếu. Vừa để đảm bảo thực hiện đúng quy định của các hãng vận chuyển, vừa để cho thú cưng của bạn có một chuyến đi thoải mái và an toàn, bạn sẽ phải cần một chiếc lồng tốt. Những chiếc lồng vận chuyển thú cưng kém chất lượng không phù hợp và thiếu tính an toàn sẽ tồn tại nhiều nguy cơ, đặc biệt là đối với những chặng đường dài. Đừng để thú cưng của bạn mạo hiểm trong những chiếc lồng như thế.

Dưới đây là “4 kinh nghiệm khi chọn lồng vận chuyển thú cưng” giúp bạnchọn một chiếc lồng vận chuyển thú cưng thích hợp nhất!

1. Yêu cầu về lồng vận chuyển thú cưng

Thú cưng của bạn phải có thể đứng dậy, xoay người và nằm thoải mái trong lồng vận chuyển. Khi đứng, phải có ít nhất 3 inch (7,62 cm) khoảng trống phía trên đầu. Khi nằm xuống, thú cưng không cần phải co hai chân trước lại để nằm.

Thông thường độ rộng của lồng phải rộng hơn 30% so với kích thước con vật để chúng có thể đứng ngồi và dịch chuyển cơ thể dễ dàng.

Chọn kích cỡ lồng phù hợp
Chọn kích cỡ lồng phù hợp
 • Thùng phải được làm bằng vật liệu cứng, không thể gập lại, chống rò rỉ (không có lỗ ở nửa dưới của thùng).
 • Thùng phải chắc chắn và có thể chịu được trọng lượng.
 • Không có bánh xe.
 • Không sử dụng ốc vít, khớp nối hoặc khóa trượt bên bằng nhựa.
 • Lồng phải có thông gió (lỗ) ở cả bốn phía.
 • Nếu thú cưng của bạn dễ bị hoảng sợ, bạn có thể dán hoặc gắn miếng vải bố lên đầu thùng có thể treo trước cửa để giúp chúng cảm thấy an toàn hơn (chủ yếu dành cho mèo).
 • Lớp lưới cửa lồng phải bằng kim loại, không phải nhựa. Chốt khóa phải dài ít nhất 1,6 cm trên/dưới cửa mở.
  Không cho phép mở/tải tên nắp lồng.

 

Những trường hợp lồng sai quy định
Những trường hợp lồng sai quy định
Những trường hợp lồng đúng quy định
Những trường hợp lồng đúng quy định

2. Cách đo kích thước thú cưng để chọn lồng vận chuyển

Việc đo kích thước chuẩn của thú cưng sẽ giúp bạn chuẩn bị được một chiếc lồng nhốt chuẩn. Từ đó mà việc vận chuyển thú nuôi cũng sẽ thuận tiện, nhanh chóng hơn khi làm thủ tục. Và thú cưng của bạn cũng sẽ  được thoải mái xuyên suốt quã đường di chuyển.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thước dây và tiến hành đo như sau:

Hướng dẫn đo kích thước thú cưng trước vận chuyển
Hướng dẫn đo kích thước thú cưng trước vận chuyển
 • Đầu tiên, đo chó hoặc mèo của bạn từ đầu mũi đến gốc đuôi. Lưu ý là gốc đuôi. Không đo bất kỳ phần nào còn lại của đuôi. Gọi số đo này là A.
 • Sau đó, đo từ khớp khuỷu chân trước trong xuống đất. Gọi số đo này là B.
 • Tiếp theo, đo phần rộng nhất phía trên của thú cưng (thường là vai).Gọi số đo này là C.
 • Khi thú cưng của bạn đang đứng thẳng, đo từ đỉnh đầu của nó xuống đất. Nhớ đo cả phần tai nếu tai dựng lên. Gọi số đo này là D.

Chiều dài lồng = A + 1/2 B*
Chiều rộng lồng =  C x 2*
Chiều cao lồng = D*

* Lưu ý: Đây là mức tối thiểu được chỉ định bởi IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế). Các hãng hàng không có thể tăng các phép đo này. Chủ vật nuôi được khuyến khích xác minh các yêu cầu về lồng vận chuyển thú cưng với các hãng hàng không.

Thú cưng mũi hếch cần bổ sung kích thước tối thiểu 10%.

3. Thức ăn và nước uống bên trong lồng vận chuyển thú cưng

Bạn cần chuẩn bị một đĩa đựng thức ăn và nước uống được gắn bên trong lồng vận chuyển.
Hãy đảm bảo rằng lượng nước và lượng thức ăn cho thú cưng của bạn sẽ đủ hoặc hơn, , vì hành trình di chuyển do nhiều lí do có thể kéo dài hơn dự kiến.
Nếu có thể, hãy đóng băng nước vào bát vào đêm trước khi đi du lịch.

4. Đáy lồng & lót lồng vận chuyển thú cưng

Phần đáy lồng phải được lót bằng chất độn chuồng không độc hại. Bạn nên lót đáy lồng bằng bìa cứng, chẳng hạn như từ hộp không sử dụng nữa, sau đó đặt chăn hoặc khăn lên trên tấm bìa cứng đó.

Lồng vận chuyển thú cưng cần được lớp lót
Lồng vận chuyển thú cưng

5. Chú ý về thời gian mua lồng vận chuyển thú cưng

Lồng vận chuyển thú cưng không giống như túi ngủ của chúng.

Có lẽ bạn chưa biết, một trong những nguyên tắc khi để thú cưng vào lồng vận chuyển đó là cho chúng có thời gian kịp làm quen và thích nghi với một đồ vật mới, môi trường mới. Để đảm bảo thú cưng của bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi, hãy chuẩn bị sẵn chiếc lồng vận chuyển một khoảng thời gian nhiều nhất có thể – ít nhất 2-3 tuần trước khi di chuyển.

Trong khoảng thời gian ấy, hãy cố gắng giúp thú cưng quen với chiếc lồng, quen với việc ở bên trong chiếc lồng. Điều quan trọng là chúng thoải mái và cảm thấy an toàn trong chiếc lồng, để giảm căng thẳng trong chuyến đi. Nếu chó mèo của bạn có bất cứ biểu hiện căng thẳng, bất thường nào thì rất có thể các hãng vận chuyển sẽ từ chối nhận chúng. Vì vậy, hãy đặc biệt chú ý!

Trên đây là những lưu ý về việc chuẩn bị lồng vận chuyển thú cưng. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi thú cưng nội địa hay quốc té, mà vẫn lo lắng về nhiều vấn đề và cần được giải đáp thì…

Hãy liên lạc ngay cho Vinalines để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

 

Có thể bạn quan tâm:

Vận chuyển thú cưng từ Bắc vào Nam an toàn tiện lợi

Vận chuyển thú cưng quốc tế cùng Indochina Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *