Cảng Antwerp-Bruges giảm sản lượng container 6,2% trong 6 tháng đầu năm 2022

Cảng Antwerp-Bruges

Cảng Antwerp-Bruges giảm sản lượng container 6,2% trong 6 tháng đầu năm 2022

Sản lượng container giảm 9,8% về tấn và 6,2% về TEU đã được ghi nhận tại Cảng Antwerp-Bruges trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.

Cảng Antwerp-Bruges (Port of Antwerp-Bruges) – cảng chính của Bỉ – đã vận chuyển 6,77 triệu TEU, tương đương 74,1 triệu tấn, trong sáu tháng đầu năm 2022.

Theo cảng Antwerp-Bruges, lý do khiến sản lượng container tiếp tục đối mặt với những thách thức là do việc vận chuyển container bị gián đoạn trên toàn cầu và sự chậm trễ của tàu, cùng với đó là khối lượng lớn hàng hóa nhập khẩu cũng giảm.

Annick De Ridder, Phó Thị trưởng Thành phố Antwerp và Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Antwerp-Bruges, cho biết: “Công suất vận tải container bổ sung và đầu tư vào cơ sở hạ tầng chiến lược là không thể thiếu để đảm bảo vị thế của chúng tôi như một cảng hàng đầu thế giới.”

Đồng thời, lưu lượng container liên quan đến Nga giảm 39% do chiến tranh ở Ukraine.

Cảng Antwerp-Bruges
Cảng Antwerp-Bruges

Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng là 147,2 triệu tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, hàng tổng hợp thông thường đã tăng hai con số trong nửa đầu năm, 22% so với cùng kỳ năm 2021 và ghi nhận lưu lượng vận chuyển cao nhất kể từ năm 2011.

Hơn nữa, lưu lượng vận chuyển xe bằng tàu RORO (Roll-on /Roll-off) tăng 8,9%, trong khi phân khúc hàng rời khô tăng 17,6% và phân khúc hàng chất lỏng tăng 16,5%.

“Với bối cảnh địa chính trị và kinh tế vĩ mô hiện tại, sự tăng trưởng nhẹ này chắc chắn là một sự giải tỏa. Những con số này khẳng định rằng chúng ta cùng nhau vững mạnh hơn với tư cách là một cảng thống nhất. Bối cảnh này tiếp tục đặt ra những thách thức đáng kể, đặc biệt là ở mảng vận tải container. Nhờ sáp nhập, chúng ta hiện có thể cung cấp hai nền tảng kết hợp như một cảng thống nhất, củng cố đáng kể vị thế của chúng tôi trong chuỗi logistics quốc tế và là một trong những cửa ngõ chính đến châu Âu”, Jacques Vandermeiren, Giám đốc điều hành của Cảng Antwerp-Bruges nhận xét.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Antwerp-Bruges chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *