Giá cước vận chuyển container trên tuyến xuyên Thái Bình Dương đã giảm 50% kể từ tháng 9

vận chuyển container

Giá cước vận chuyển container trên tuyến xuyên Thái Bình Dương đã giảm 50% kể từ tháng 9

Giá cước vận chuyển container giao ngay đã giảm mạnh trong tháng 10, với giá vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc đến Cảng Los Angeles giảm từ mức cao 17.500 USD xuống còn 8.500 USD, tức là giảm 51,4% so với tháng 9/2021.

Các chủ hàng đang giảm bớt gánh nặng từ sự sụt giảm của giá cước vận chuyển giao ngay trên thị trường cho tuyến Trung Quốc đi Mỹ trong tuần đầu tiên của tháng 10 và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong tháng 11, theo công ty giao nhận hàng hóa kỹ thuật số Shifl.

Shabsie Levy, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Shifl cho biết: “Với cơn sốt mua sắm trong dịp lễ dường như đã kết thúc và hàng hóa đã được đặt sẵn bên trong hàng nghìn container trên nhiều tàu trên khắp nước Mỹ, giá cước vận chuyển trên thị trường giao ngay sẽ tiếp tục giảm trong tháng 11/2021”.

vận chuyển container
vận chuyển container

Công ty có trụ sở tại New York trước đó đã phát hiện ra rằng giá cước vận chuyển container giao ngay đã giảm mạnh trong tháng 10, với giá vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc đến Cảng Los Angeles giảm từ mức cao 17.500 USD xuống còn 8.500 USD, tức là giảm 51,4% so với tháng 9/2021.

Theo dữ liệu của Shifl, giá cước vận chuyển container giao ngay trong tháng 11 năm 2021 trên tuyến Trung Quốc – Bờ Đông  Hoa Kỳ là khoảng 13.800 USD mỗi container vào tháng 11, cho thấy mức giảm 29% so với tháng 9 với giá cước vận chuyển ở mức 19.500 USD.

Về những dự báo trong tương lai, Levy cho biết, “Dựa trên điều kiện thị trường hiện tại, tôi hình dung giá cước tăng nhẹ ngay trước Tết Nguyên đán.”

Giám đốc điều hành của Shifl cho biết thêm: “Sau Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc, chúng ta bước vào những tháng yên tĩnh hơn theo như qui luật, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy giá cước theo một quỹ đạo giảm ổn định”.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận chuyển container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *