Giải pháp giảm tăng cước vận tải biển tại Việt Nam

Cước vận tải biển

Do sức ép từ việc thiếu container rỗng tại Việt Nam trong vận tải đường biển. Giá cước tàu biển tăng cao nhưng hiện tại ở Việt Nam chưa sản xuất container. Do đó, trước tình trạng khan hiếm container tại các cảng, tập đoàn thép Hòa Phát dự kiến ​​thành lập nhà máy sản xuất container đầu tiên tại khu vực phía Nam. Theo VN Express, dự kiến ​​hàng năm sẽ sản xuất 500.000 TEU container. Nhà sản xuất thép này sẽ tập trung vào các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài từ 20-40 feet. Những container do Hòa Phát sản xuất sẽ được tung ra thị trường vào đầu quý 2/2022. Hòa Phát có kế hoạch sản xuất 500.000 TEU container hàng năm.

Bên cạnh đó, xây dựng cho các nhà hoạch định chính sách có thể giúp giảm thiểu tình trạng lặp lại trong tương lai. Cụ thể, chúng là:

Thúc đẩy cải cách tạo thuận lợi thương mại ;

Cải thiện việc theo dõi và dự báo thương mại hàng hải;

Kiện toàn các cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia.

Đầu tiên, các chính phủ cần làm cho thương mại vận tải biển dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn bằng cách thực hiện các cải cách. Đã đến lúc phải hiện đại hóa các thủ tục thương mại và giảm thiểu tiếp xúc cơ thể giữa những người lao động trong ngành vận tải biển. Khi đó, chuỗi cung ứng sẽ trở nên linh hoạt hơn và bảo vệ nhân viên tốt hơn trong thời kỳ đại dịch.

Thứ hai, các chính phủ phải thúc đẩy sự minh bạch và hợp tác trong suốt chuỗi cung ứng hàng hải. Điều này giúp cải thiện cách giám sát các cuộc gọi cảng và lịch trình tàu biển.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các chính phủ phải đảm bảo các cơ quan quản lý cạnh tranh có đủ nguồn lực và chuyên môn để điều tra các hành vi lạm dụng trong ngành vận tải biển.

Giá cước vận tải đường biển tiếp tục tăng vọt vào năm 2021

https://indochinapost.com/dich-vu-van-tai-duong-bien-sea/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *