Hướng dẫn cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam

Hướng dẫn cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc số lượng lớn?

Bạn cần phải tuân thủ những quy định gì? Vinalines sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho nhu cầu của bạn thông qua bài viết này.

 

Mỹ phẩm Hàn Quốc được đánh giá là một trong những mặt hàng mỹ phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhiều nhất; bởi sự đa dạng, phong phú về sản phẩm và dễ sử dụng; phù hợp với thị hiếu; văn hóa của người Châu Á và giá cả cũng phải chăng. Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc là lựa chọn khá thông minh của các bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Hàn Quốc đa dạng nhiều thương hiệu như The Face Shop; Skinfood; Missha; Tonymoly; Natural Republic 3w Clinic; Holika, Clio; Etude; Innisfree, 3 Concept Eyes, It”s Skin; Ohui, Whoo… Trước khi bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc cần tìm hiểu thông tin về các thương hiệu này cũng như thị hiếu của người tiêu dùng để nhập hàng về bán dễ dàng, tránh để hàng tồn nhiều, khó bán.

Cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc
Cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện tại có rất nhiều các hình thức để đưa hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam, theo đường chính ngạch; hay đường tiểu ngạch

Nhập mỹ phẩm Hàn Quốc bằng đường chính ngạch:

 • Nhập hàng từ các đại lý
 • Nhà phân phối của hãng
 • Nhập khẩu số lượng lớn qua một đơn vị nhập khẩu nào đó

Chính ngạch có ưu điểm là giá thành trên sản phẩm rẻ hơn; số lượng lớn nên nguồn hàng ổn định nhưng bạn cần phải tiêu thị ổn định; vốn phải nhiều; mặt hàng ít phong phú; một số nhà sản xuất còn sản xuất các dòng sản phẩm riêng cho thị trường việt nam (có thể kém hơn so với thị trường nội hạt của công ty đó do khó khăn ở khâu kiểm định, và chưa có quy chuẩn hàng hóa tối ưu).

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc là lựa chọn khá đảm bảo về nguồn gốc, xuất sứ. Về nguồn hàng; bạn có thể liên hệ với những công ty; showroom là đại lý; nhà phân phối của các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc.

Nhập mỹ phẩm Hàn Quốc bằng đường tiểu ngạch:

 • Xách tay
 • Gửi bưu kiện qua đường hàng không
 • Mua hàng qua tiếp viên hàng không
 • Các dịch vụ mua hàng hộ

Với cách thức này, bạn có thể lấy được nguồn hàng đa dạng hơn nhiều so với đường chính ngạch; mẫu mã đa dạng, nhiều thương hiệu và rất phù hợp để bạn kinh doanh thử nghiệm các sản phẩm mới, lạ, và chưa có tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần nâng cao kiểm định chất lượng bởi hàng giả hàng nhái rất dễ bị trà trộn khó kiểm soát, số lượng ít, không ổn định.

Nếu bạn là người mới muốn kinh doanh thì nên chọn kiểu tiểu ngạch, nhờ những người biết tiếng Hàn quốc, hoặc đang học và làm việc tại Hàn Quốc, nhờ họ cung cấp các thông tin và gửi sản phẩm về cho mình. Có rất nhiều người Việt Nam sang Hàn quốc làm việc, nếu bạn có thể liên hệ với ai có vốn hiểu biết sẵn về mỹ phẩm thì lại càng tốt hơn vì họ ở đó, họ cũng sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với người Việt và kiểm định sản phẩm tốt hơn trước khi gửi về cho bạn.

cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc
cách nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

Nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc qua website

Bạn cũng có thể tham khảo đặt hàng Hàn Quốc trên các trang web Hàn Quốc và thuê vận chuyển hoặc liên hệ tới các dịch vụ mua hàng hộ để đảm bảo hàng về từ A-Z. Khi mua hàng qua phương thức này, mức độ an toàn về chất lượng sản phẩm, hàng thật – giả cũng rất khó kiểm định.

Nếu bạn muốn đặt hàng thông qua website, bạn có thể tham khảo nhiều kênh uy tín tại Hàn Quốc. Một website chứa tổng hợp các mặt hàng, cái gì cũng có tuy nhiên hàng thật có, gần hết hạn có, giả cũng có nên hơi hỗn độn; bạn có thể cân nhắc lựa chọn website phù hợp

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm bằng đường chính ngạch

Bạn cần phải có Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nếu bạn nhập nhiều loại, thì mỗi loại mỹ phẩm phải có một phiếu công bố riêng. Mỗi lần công bố có giá trị đến 5 năm. Bộ hồ sơ phiếu công bố thường khoảng 5 trang giấy A4.

Để làm hồ sơ xin phiếu công bố mỹ phẩm. Theo thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế, doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản được soạn theo mẫu
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy ủy quyền từ nhà sản xuất, bạn có thể cung cấp bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Vinalines có cung cấp dịch vụ mua hàng hộ, gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ gửi mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam thì đừng bỏ qua dịch vụ của công ty Vinalines chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển quốc tế có 10 năm kinh nghiệm và uy tín được sự tin tưởng của khách hàng.

Vinalines chúng tôi có cung cấp cách dịch vụ vận chuyển quốc tế; với mức giá cạnh tranh nhất. Vinalines có mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các đối tác uy tín quốc tế:

AirpportcargoViettelcargoAirasiaIndochinapostDHLEMSFedEx, …

Thông qua bài viết trên, Vinalines hi vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc.

Ngoài ra, Vinalines còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Dịch vụ gửi sách báo từ Vũng Tàu đi Hà Nội nhanh chóng

Chuyển phát nước rửa tay từ Vũng Tàu đi Úc

Gửi khẩu trang y tế từ Vũng Tàu đi Thành phố Hồ Chí Minh

Gửi lục trà lài từ Vũng Tàu đi Hà Lan dễ dàng, nhanh chóng

Gửi túi xách từ Vũng Tàu đi Malaysia nhanh chóng, tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *