Kỷ lục 56 tàu container xếp hàng dài tại các cảng Los Angeles và Long Beach

Tàu container

Kỷ lục 56 tàu container xếp hàng dài tại các cảng Los Angeles và Long Beach

Hiện số lượng tàu container đang neo đậu để chờ vào Cảng Los Angeles và Long Beach (LA / LB) cao gần gấp đôi số lượng tàu đang được cập bến.

Theo Sở giao dịch hàng hải Nam California, số lượng tàu container neo đậu ở Vịnh San Pedro hiện đã đạt kỷ lục mới là 56 chiếc. Trong khi đó, có 31 tàu container đang được cập bến tại các cảng Los Angeles và Long Beach, nghĩa là số lượng tàu đang neo chờ vào cảng vẫn tiếp tục tăng lên và sẽ sớm gấp đôi số lượng tàu container đang được cập cảng và xếp dỡ.

Số lượng tàu đang chờ tại cảng Los Angeles và Long Beach đã tăng đột biến là do các nhà nhập khẩu muốn tránh mùa cao điểm.

Theo Cảng Los Angeles, thời gian chờ đợi tại nơi neo đậu là 8,5 ngày dựa trên mức trung bình 30 ngày. Trong tuần 12-18 tháng 9, sản lượng hàng nhập khẩu dự kiến ​​là 133.582 TEU, tăng 9,14% so với tuần trước và 25,06% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng hàng nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 21,65% tại cảng Los Angeles trong tuần 19 – 25 tháng 9 lên 162.498 TEU, tăng 45,37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tàu container
Tàu container

Sự mất cân bằng kỷ lục giữa khối lượng hàng hóa xuất và nhập khẩu đang gây ra sự ùn ứ số lượng lớn các container rỗng ở các cảng Nam California.

Những ngày nghỉ trong Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc sắp tới (từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10) có thể mang lại một khoảng thời gian nghỉ ngơi vì có thể các hãng tàu container sẽ bỏ trống một số chuyến trong thời điểm này.

Trong khi đó, không chỉ việc trì hoãn nhập khẩu đang gây lo ngại ở Mỹ, các nhóm môi trường còn lo lắng về ô nhiễm từ số lượng lớn tàu đang neo chờ.

Mandeera Wijetunga, một nhà vận động về khí hậu và môi trường ở Nam California, Thái Bình Dương cho biết: “Cũng giống như ô tô chạy không tải, các con tàu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch chạy không tải bên ngoài cảng của chúng tôi thải ra ô nhiễm có hại cho không khí, có hại cho cộng đồng của chúng tôi và gây ra cuộc khủng hoảng khí hậu. Khí thải từ ngành vận tải biển góp phần gây ra những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu, làm ảnh hưởng không khí các cộng đồng xung quanh cảng, và sự gia tăng số lượng các tàu chở hàng cho kỳ nghỉ lễ đã dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí đáng kinh ngạc.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải tàu container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *