Maersk nâng triển vọng cả năm 2022 sau kết quả kinh doanh khả quan của Quý 1

Maersk

Maersk nâng triển vọng cả năm 2022 sau kết quả kinh doanh khả quan của Quý 1

Với kết quả kinh doanh quý 1 khả quan, Maersk đã điều chỉnh tăng chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2022, với kỳ vọng rằng tình hình thị trường hiện tại sẽ tiếp tục trong quý 2 kết hợp với giá cước vận chuyển theo hợp đồng tăng cao.

A.P. Møller – Mærsk đã đạt được kết quả hoạt động tài chính trong quý 1 năm 2022 vượt kỳ vọng trước đó với doanh thu là 19,3 tỷ USD, EBITDA cơ bản (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao) là 9,2 tỷ USD và EBIT cơ bản (thu nhập trước lãi vay và thuế) là 7,9 tỷ USD.

Hãng vận tải Đan Mạch cho biết trong một tuyên bố: “Kết quả tốt có được là do tình hình thị trường bất thường của vận tải biển tiếp tục diễn ra, dẫn đến sản lượng giảm 7% và giá cước vận chuyển trung bình tăng 71% so với quý 1 năm 2021”.

Maersk
Maersk

Do kết quả kinh doanh quý 1 tốt đẹp, Maersk đã điều chỉnh tăng chỉ tiêu lợi nhuận cả năm của mình, vì hãng kỳ vọng rằng tình hình thị trường hiện tại sẽ tiếp tục trong quý 2 kết hợp với giá cước vận chuyển theo hợp đồng tăng cao.

EBITDA cơ bản hiện dự kiến ​​vào khoảng 30 tỷ USD, tăng khoảng 6 tỷ USD, EBIT cơ bản dự kiến ​​khoảng 24 tỷ USD, tăng khoảng 5 tỷ USD và dòng tiền tự do trên 19 tỷ USD, tăng khoảng 4 USD tỷ.

Maersk cho biết rằng chỉ tiêu lợi nhuận hiện tại vẫn dựa trên giả định về việc bình thường hóa của mảng vận tải biển vào nửa cuối năm 2022.

Dựa trên diễn biến sản lượng trong quý 1, công ty đã điều chỉnh giảm triển vọng tăng trưởng nhu cầu vận chuyển container toàn cầu từ 2-4% xuống -1/+ 1%.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển Maersk qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *