Sự bùng nổ nhu cầu vận chuyển container hậu Covid sắp kết thúc

vận chuyển container

Sự bùng nổ nhu cầu vận chuyển container hậu Covid sắp kết thúc

Sự bùng nổ nhu cầu sau Covid đối với vận chuyển container dường như đã sắp kết thúc, chỉ số thông qua cảng toàn cầu của Drewry đứng ở mức 141,1 điểm vào tháng 4 năm 2022, thấp hơn 1,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Chỉ số thông qua cảng toàn cầu của Drewry đứng ở mức 141,1 điểm vào tháng 4 năm 2022, thấp hơn 1,5% so với tháng 4 năm 2021, mặc dù tăng 1,7% vào tháng 3 năm 2022.

So với cùng kỳ năm trước được xem là dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng vọt từ Quý 3/Quý 4 năm 2020 khi thế giới thoát khỏi đợt phong tỏa đầu tiên của Covid. “Đây là bằng chứng nữa cho thấy sự bùng nổ nhu cầu hậu Covid dường như đã đi đúng hướng của nó,” Drewry nói.

vận chuyển container
vận chuyển container

Sự bùng nổ nhu cầu hậu Covid và tắc nghẽn chuỗi cung ứng đã tác động và khiến giá cước vận tải container tăng lên mức kỷ lục.

Khu vực đóng góp lớn nhất cho chỉ số toàn cầu này – khu vực Trung Quốc – đã giảm 1% xuống 150,1 điểm vào tháng 4 năm 2022 so với một năm trước đó. Drewry lưu ý: “Trung Quốc đã bị kìm hãm bởi hiệu suất kém tại Thượng Hải, nơi sản lượng giảm 25% so với tháng trước do áp đặt các biện pháp phong tỏa Covid”.

Tác động của việc phong tỏa Covid của Trung Quốc đã được cảm nhận trên khắp các cảng châu Á bên ngoài Trung Quốc và sản lượng thông qua giảm 4,1% vào tháng 4 năm 2022 so với năm trước.

Sản lượng thông qua cảng của châu Âu cũng giảm 3% trong tháng 4 năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021 do tác động của giá nhiên liệu tăng cao do cuộc khủng hoảng Ukraine tác động đến chi phí sản xuất và nhu cầu tiêu dùng.

Mức tăng rõ rệt nhất là ở Bắc Mỹ, với sản lượng trong tháng 4 năm 2022 tăng 4,5% so với năm trước và Châu Đại Dương với mức tăng nhẹ 0,5%.

Lợi ích về cước vận chuyển của khách hàng khi vận chuyển qua Vinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận chuyển container chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác:

Liên hệ ngay chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *